Weland Hiện tượng nhiều dự án BĐS dù “một mình một sân” vẫn ế hàng?

News

21/07/2022

Những sai lầm trong phát triển sản phẩm BĐS ngay từ khi lập dự án đã tạo nên không ít các sản phẩm “lỗi” trên thị trường. Kết quả, không khớp được với nhu cầu khách hàng, việc giao dịch kém là hệ quả tất yếu.

Tại sao dự án “hot” nhưng vẫn ế hàng?

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường BĐS đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. Do những vướng mắc về pháp lý, về thủ tục đầu tư đã khiến hàng nghìn dự án bị tắc nghẽn, khiến nguồn cung trên thị trường khan hiếm chưa từng có. Số lượng các dự án mới ra mắt hàng quý hiện chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 so với cùng kỳ các năm về trước.
Có sản phẩm ra mắt thị trường đã khó nhưng để dự án thành công, giao dịch tốt còn khó hơn nữa. Hiện nay không hiếm những dự án dù là nguồn cung cá biệt trên thị trường nhưng mở bán qua nhiều đợt vẫn vắng khách mua. Thậm chí, có những dự án được mong đợi sẽ trở thành “điểm trũng hút dòng tiền” khi mở bán nhưng lại nhanh chóng trở thành “bom xịt” khiến nhiều chủ đầu tư “đau đầu” tìm cách thoát hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan khiến một dự án bất động sản rơi vào tình trạng ế ẩm. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là bản thân sản phẩm đó chưa tốt. Do nhiều chủ đầu tư xem nhẹ, dễ dãi trong khâu “phát triển sản phẩm” đã khiến khi các sản phẩm ra đời không đáp ứng được về chất lượng, thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng khách hàng mong muốn.

Phát triển sản phẩm luôn là khâu quan trọng quyết định thành công dự án BĐS (Ảnh: Cửa Lò Beach Villa)

“Thị trường BĐS ngày càng trưởng thành, khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn với các sản phẩm bất động sản. Phát triển sản phẩm đúng quyết định hơn 50% sự thành công của một dự án. Mặc dù phát triển sản phẩm có vai trò quan trọng như vậy, nhưng thực tế triển khai các chủ đầu tư thường xuyên mắc nhiều sai lầm”, Bà Trần Minh Thúy, Phó Tổng Giám đốc Weland, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, cho biết.

5 sai lầm “cốt tử” của Chủ đầu tư khi phát triển sản phẩm

Quan sát thực tế hiện nay cho thấy, hiện có 5 sai lầm phổ biến trong phát triển sản phẩm của các chủ đầu tư. Thứ nhất, sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Ví dụ, nhiều chủ đầu tư xây dựng các dự án ở tỉnh nhưng lại thích phát triển các BĐS có diện tích quá lớn nên tổng giá trị mỗi căn vượt tầm tài chính của khách hàng. Hoặc có trường hợp dự án ở vị trí trung tâm, khách hàng mục tiêu là khách hàng cao cấp để ở nhưng thiết kế dự án lại nhiều căn hộ nhỏ, không phù hợp với yêu cầu cao về không gian sống của khách hàng giàu có.

Thứ hai, nhiều chủ đầu tư thích dự án mình phải thật khác biệt từ đó xây dựng dự án theo những những phương án thiết kế ấn tượng nhưng lại đánh đổi với diện tích thương phẩm thấp, dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao. Ví dụ các tòa tháp có thiết kế giật cấp sẽ rất đẹp về tạo hình, nhưng diện tích sàn xây dựng sẽ bị thu hẹp. Có những dự án nhà ở có thiết kế rất ấn tượng với concept xanh bao phủ facade, nhưng khi thực tế triển khai thì chi phí xây dựng và vận hành rất cao, đặc biệt khi bàn giao tới khách hàng, các yếu tố vận hành phụ thuộc khá nhiều vào từng gia chủ. Mặt khác, với đặc điểm khí hậu nắng nóng của Việt Nam sẽ rất khó duy trì màu xanh như trong các thông điệp quảng cáo hay hình ảnh minh họa của dự án. Hệ quả là thực tế khác xa với kỳ vọng và lời quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và công tác bán hàng của chủ đầu tư về lâu dài.

Thứ ba, có những chủ đầu tư không có sự tìm tòi, sáng tạo trong phát triển sản phẩm, khi đã có một dự án thành công thì áp nguyên mẫu thiết kế, cấu trúc đóng gói sẵn, không có sự sáng tạo. Hoặc một số đơn vị thiết kế, áp nguyên mẫu thiết kế từ chủ đầu tư này cho chủ đầu tư khác nên các sản phẩm sẽ na ná nhau, khó cạnh trạnh. Đặc biệt, thị hiếu khách hàng luôn biến đổi theo hướng khắt khe hơn, yêu cầu cao hơn nên nếu không có sự sáng tạo, tìm tòi thì sản phẩm sẽ lạc hậu, không cạnh tranh được với sản phẩm của đối thủ trên thị trường.

Thứ tư, hiện nay nhiều chủ đầu tư phát triển sản phẩm theo ý chí chủ quan. Nhiều chủ dự án vẫn xem dự án là của riêng mình, xây dựng lên là để thỏa mãn sở thích của mình, không hướng tới nhu cầu của đa số khách hàng. Hệ quả là sản phẩm lỗi mốt lạc lõng, không phù hợp số đông như thiết kế giống cung điện Châu Âu, thác nước trong nhà, mái vòm cửa sổ nhỏ chỉ phù hợp với khí hậu ôn đới…. Các căn hộ to nhưng ít phòng ngủ trong khi xu hướng của khách hàng mục tiêu lại mong muốn sự hiện đại, đề cao hiệu năng sử dụng.

Cuối cùng, nhiều chủ đầu tư không có bộ phận R&D (nghiên cứu & phát triển sản phẩm) đủ mạnh, trải nghiệm đủ sâu để có thể phản biện với đơn vị thiết kế hoặc phản biện với ý chí chủ quan nhằm tìm ra phương án phát triển sản phẩm tối ưu cho dự án. Chính vì thế các đánh giá phương án thiết kế hời hợt, không có chiều sâu, không phù hợp với thực tiễn luôn biến đổi không ngừng, làm cho sản phẩm khi tung ra thị trường sai nhu cầu, không phù hợp với đối tượng và dự án kém hiệu quả, thậm chí thất bại.

WeLand, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam

Những sai lầm phổ biến trong phát triển sản phẩm đã tạo nên không ít các sản phẩm “lỗi” trên thị trường. Việc giao dịch kém là hệ quả tất yếu. Tuy nhiên, điều cực khó của các sản phẩm BĐS là khi đã “biết sai nhưng không thể sửa sai”. Nhiều chủ đầu tư muốn thay đổi thiết kế sản phẩm, quy hoạch của dự án đều phải xin điều chỉnh từ các Sở ban ngành có liên quan. Thời gian phê duyệt điều chỉnh nếu nhanh hết vài tháng còn chậm có thể kéo dài đến vài năm gây ra những lãng phí, mất cơ hội không đáng có.
Để tránh tình trạng làm sai lại sửa, hiện nhiều doanh nghiệp BĐS đã tìm các đơn vị tư vấn phát triển sản phẩm uy tín để đồng hành ngay từ khi lập dự án. Hiện các đơn vị tư vấn phát triển dự án và phát triển sản phẩm uy tín như WeLand luôn được nhiều chủ đầu tư săn đón, đặc biệt là những doanh nghiệp có tiềm lực, triển khai những dự án quy mô lớn tại nhiều thị trường từ Bắc đến Nam.

Website: https://weland.com.vn/vi/
Hotline: 0985 959 494
Email: info@weland.com.vn

 

Weland Tin tức liên quan

Weland

News

02/06/2023

Tập đoàn Tấn Đức và Weland ký hợp tác chiến lược dự án Tấn Đức Central Park

Giữa bối cảnh thị trường bất động sản khan hiếm nguồn cung sơ cấp, đặc biệt đối với dự án thấp tầng có vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố, pháp lý đầy đủ được triển khai xây dựng bởi chủ đầu tư lớn, uy tín đang là điểm sáng trên thị trường. […]
Weland

News

01/06/2023

Biểu tượng kiến trúc của thành phố Cảng Hải Phòng chính thức cất nóc

Ngày 28/5/2023, Công ty Đầu tư Bất động sản DOJILAND đã tổ chức thành công lễ cất nóc dự án Diamond Crown Hai Phong – công trình được mệnh danh là biểu tượng mới về kiến trúc và phong cách sống của thành phố Hải Phòng. Tham dự sự kiện có sự hiện diện của […]
Weland

News

31/05/2023

WeLand trở thành đơn vị phát triển kinh doanh dự án khu đô thị Âu Cơ Park City – Phú Thọ

Ngày 26/5/2023 vừa qua, Chủ đầu tư Tâm Phát và Weland chính thức ký hợp tác chiến lược, theo đó Weland trở thành đơn vị phát triển kinh doanh dự án Khu đô thị Âu Cơ Park City. Dự án Khu đô thị Âu Cơ Park City do Công ty TNHH Xây dựng – Thương […]
Weland

News

18/07/2022

Cửa Lò – tâm điểm mới của bất động sản ven biển

(Baonghean.vn) – Cùng với sự hấp dẫn của du lịch biển, Cửa Lò còn là tâm điểm của bất động sản ven biển, và với sự xuất hiện dự án Cửa Lò Beach Villa sẽ trở thành điểm đầu tư sáng giá của các nhà đầu tư. Du lịch Cửa Lò vươn mình mạnh mẽ […]
Weland

News

01/07/2022

Weland trở thành đối tác chiến lược của NHO tại thị trường miền Bắc, công bố 20 đại lý phân phối dự án The Dragon Castle Hạ Long

Công ty TNHH Tổ chức nhà Quốc Gia (N.H.O) và Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh BĐS Weland chính thức ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, Weland sẽ trở thành đơn vị tư vấn và phát triển kinh doanh độc quyền của N.H.O tại miền Bắc.
Weland

News

18/03/2022

Diamon Crown Hai Phong – tuyệt tác Diagrid hiếm hoi nơi đất Cảng

Dự án toà tháp đôi Diamond Crown Hai Phong tọa lạc tại ngã tư Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Hải Phòng, kiêu sa như một tác phẩm nghệ thuật của kiến trúc Diagrid nổi danh thế giới.
Weland

News

02/03/2022

The Sapphire Mansions đáp ứng nhu cầu của giới siêu giàu

Là đô thị loại I trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước, Hạ Long (sau mở rộng) được kỳ vọng sẽ là thị trường tiềm năng của dòng sản phẩm bất động sản hạng sang. Sở hữu vịnh kỳ quan thiên nhiên thế giới, Hạ Long là thủ phủ du lịch của miền Bắc, thiên đường sống - nghỉ dưỡng với tầm view vịnh biển.
Weland

News

06/01/2022

Bất động sản Hải Phòng hưởng lợi từ đà bứt phá của công nghiệp

Cùng với các mục tiêu kinh tế quan trọng từ nay đến năm 2025, Hải Phòng sẽ có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm bất động sản xứng tầm với sự phát triển của thành phố. Với những nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ hàng triệu đến hàng tỷ USD, ngành công […]
Weland

News

21/10/2021

MBLand đón đầu quy hoạch mở rộng thành phố Vinh

Đón đầu quy hoạch tại thành phố Vinh, MBLand đang từng bước mở rộng sự hiện diện tại thị trường với dự án Vinh Park River - một khu đô thị sinh thái phía Nam thành phố.
Weland

News

07/10/2021

MBland và Weland bắt tay trong dự án đô thị sinh thái phía Nam thành phố Vinh

Tiếp nối thành công vang dội của The Ruby Hạ Long tại thị trường “nóng” nhất miền bắc, nhà phát triển bất động sản hàng đầu MBLand cùng đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng WeLand tiếp tục bắt tay hợp tác để phát triển dự án mới tại thành phố Vinh.
Weland

News

05/10/2021

Lý do nhiều dự án mở bán thành công tại Hạ Long

Ngoài sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Hạ Long, những dự án "lội ngược dòng" thu hút nhà đầu tư cả nước thời gian qua còn vì chiến lược kinh doanh đúng đắn của các doanh nghiệp.
Weland

News

06/10/2021

Từ 1,3 tỷ đồng, sở hữu “căn hộ sức khỏe” The Holiday Ha Long

The Holiday Ha Long - ngôi nhà thứ hai bên vịnh biển giúp khách hàng được hưởng thụ, thư giãn về tinh thần và chăm sóc sức khỏe thể chất.
Weland

News

17/09/2021

Thị trường BĐS biến động mạnh mẽ: Kẻ thất bại khi lạc đường, người thành công chọn đúng hướng

Khi thị trường gặp khó khăn, doanh nghiệp bất động sản càng phải nhận thức rõ “trong nguy có cơ”, nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh, biến khó khăn thành cơ hội hành động bứt phá, vượt lên thị trường.
Weland

News

24/06/2021

Cung đường bao biển Hòn Gai – Cao Xanh, tuyệt phẩm mới bên vịnh kỳ quan

Nhiều chuyên gia dự đoán, khi cung đường bao biển Hòn Gai – Cao Xanh hoàn thành, giá bất động sản Cao Xanh – Hà Khánh sẽ tăng ít nhất 10 – 15% so với thời điểm hiện tại. Những cung đường bao biển tựa như một đặc sản, hiếm có và giàu giá trị […]
Weland

News

29/06/2021

Bùng nổ xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai giữa mùa dịch

Khoảng thời gian bật chế độ làm việc tại nhà đã khiến nhu cầu sở hữu căn nhà thứ 2 của người Hà Nội tại những thành phố ven biển gia tăng mạnh mẽ. Nếu như trước đây, căn nhà thứ hai chỉ tập trung vào những người có thu nhập cao thì giờ đây, […]
Weland

News

17/06/2021

Đón sóng đầu tư, đa dạng trải nghiệm sống tại The Ruby Hạ Long

Tiếp nối thành công và sự đón nhận từ khách hàng của tòa A, The Ruby Hạ Long tiếp tục cho ra mắt tòa B với “concept” hoàn toàn mới: nghỉ dưỡng kết hợp công nghệ thông minh. Là dự án căn hộ cao cấp hiếm hoi ra mắt trong những ngày cuối năm 2020, […]
Weland

News

03/06/2021

Những căn hộ đẳng cấp xứng tầm thế giới tại Hạ Long

50 triệu USD là mức định giá cho căn hộ nghỉ dưỡng tại The Mansions at Aqualina (Mỹ) bởi yếu tố nhìn ra bãi biển Miami. Những căn hộ Tour Odéon Penthouse (Monaco) hướng trực diện biển có mức giá lên tới 387 triệu USD, là căn hộ đắt nhất thế giới. Tại Việt Nam, […]
Weland

News

03/06/2021

Chính thức ra mắt tòa tháp căn hộ mặt biển phong cách nghỉ dưỡng & công nghệ tại hạ long

Miền thiên nhiên vịnh biển cộng hưởng cùng xu hướng công nghệ thông minh, kiến tạo nên không gian “Sống resort 4.0” của thời đại mới tại The Ruby Hạ Long. Thuộc “thế hệ vàng” tiếp theo của bất động sản Quảng Ninh, The Ruby Hạ Long, vốn đã được biết đến cùng những điểm […]
Weland

News

11/05/2021

Săn lùng căn hộ nghỉ dưỡng mặt biển sở hữu lâu dài

Niềm tin vào bất động sản nghỉ dưỡng của những nhà đầu tư sành sỏi không đổi bởi họ xác định đó là cuộc chơi dài hơi và chắc chắn sinh lời. Dẫu vậy, những nhà đầu tư cũng trở nên cẩn trọng khi xuống tiền, hướng tới những căn hộ nghỉ dưỡng mặt biển […]
Weland

News

26/04/2021

The Holiday Ha Long trình làng 2 dòng sản phẩm đầu tư nghỉ dưỡng

The Holiday Ha Long sẽ cung cấp tới nhà đầu tư bất động sản 2 dòng sản phẩm: Holiday Premium hướng tới những khách hàng ưu thích bài toán đầu tư an nhàn với khoản tiền sinh lời đều đặn và Holiday Homes đáp ứng “khẩu vị” của gia chủ muốn tự khai thác vận […]
Weland

News

20/04/2021

The Holiday Ha Long hấp dẫn trên thị trường bất động sản Quảng Ninh

Ngày 14/04 mới đây, thị trường bất động sản Hạ Long được đặc biệt quan tâm bởi Sự kiện truyền lửa dự án The Holiday Ha Long. Sự kiện thu hút hơn 800 chuyên viên tư vấn đến từ 7 đại lý phân phối bất động sản. Sắp ra mắt Tổ hợp nghỉ dưỡng quốc […]
Weland

News

07/04/2021

Ký kết hợp tác phân phối chiến lược dự án Hinode Royal Park

Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (WTO) vừa ký kết hợp tác chiến lược với 3 đại lý CEN Land, Hải Phát Land, Weland nhằm phân phối sản phẩm nhà phố thương mại của đại dự án Hinode Royal Park (xã Kim Chung – Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Theo […]

Liên hệ ngay
với chúng tôi!

Vui lòng nhập thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.